Cây thủy sinh là loài cây sống trong môi trường nước, thường là nước ngọt. Chúng có thế sống hoàn toàn hoặc một phần trong nước hay môi trường sống ở những nơi ẩm ướt như trong bùn trong một khoảng thời gian dài.

Dựa vào môi trường sống của nó, cây thủy sinh thường chia làm 2 loại là cây thủy sinh để bàn và cây thủy sinh trồng trong hồ.

Cây thủy sinh là loại cây cảnh rất được ưa chuộng hiện nay với rất nhiều công dụng mà chúng đem lại, cây vừa là vật trang trí đẹp mắt, thay đổi không gian sống xanh, tiếp thêm sức sống mới cho nơi làm việc, lại có ý nghĩa phong thủy rất cao.

Vì lẽ đó, trồng cây thủy sinh đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, nhưng trồng cây thủy sinh như thế nào và bố trí cây thủy sinh đẹp để bàn làm việc như thế nào đang khiến nhiều người băn khoăn.

Hãy cùng Mamsongxanh.com tìm hiểu về loài cây này nhé!

Cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh trong không gian bàn làm việc

Trên không gian bàn làm việc căng thẳng nếu điểm xuyết bằng một chậu cây cảnh trang trí sẽ cực kỳ thu hút, vừa giải tỏa stress khi làm việc, vừa đem đến nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn phải bố trí cây cảnh sao cho hợp lý nhất và lo lắng trồng cây thủy sinh như thế nào?

Với mẫu cây cảnh đa dạng hiện nay có rất nhiều lựa chọn các loại cây trồng để phù hợp trồng thủy sinh, mỗi loài cây đều có một ý nghĩa riêng, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, là vật trang trí tuyệt vời trên bàn làm việc.

Các mẫu cây thủy sinh để bàn đang được ưa chuộng ví dụ như cây thủy sinh trân châu, cây đại phú, cây kim tiền, cây phú quý, cây vạn lộc, cây bạch mã hoàng tử,…

Thế nên, bạn có nhiều sự lựa chọn cho một bình cây thủy sinh tuyệt vời, với mỗi không gian đặt sẽ có một đặc điểm phù hợp với một loại cây riêng, giúp bạn có thể trải nghiệm mới khi quan sát sự phát triển của bộ rễ và thân cây trong không gian nước qua lớp thủy tinh trong suốt.

Đặc biệt cây sống trong môi trường nước sẽ hạn chế việc ô nhiễm môi trường và giúp cải thiện không gian làm việc của bạn vừa tươi mới vừa trong lành. Vậy trồng cây thủy sinh như thế nào?

cay-trong-thuy-sinh-trong-be
Cây trồng thủy sinh trong bể

Trồng cây thủy sinh như thế nào?

Các đồ đạc bạn cần chuẩn bị từ trước một chậu thủy tinh phù hợp về hình dạng và kích thước với nhu cầu của bạn.

Hoặc với chi phí hạn hẹp bạn có thể chuẩn bị trồng cây thủy sinh trong chai nhựa hoặc trồng cây thủy sinh trong thùng xốp, miễn là đảm bảo khi chọn chậu là chậu phải đủ diện tích phát triển bộ rễ của cây trồng mà bạn chọn.

Sau khi cây được nuôi trồng một thời gian, bạn cần tách cây đã được nuôi lớn trong chậu đất giống ra, các cây được tách phải chọn lọc các mầm cây phát triển tốt, lớn mạnh và xanh tươi.

Nhiệm vụ tiếp theo trong chuỗi việc trồng cây thủy sinh như thế nào bạn cần đem cây đi rửa sạch rễ cây bằng nước, lưu ý nhỏ bạn cần chú ý chăm sóc phần rễ kĩ càng bằng cách những rễ cây bị thối, bị hỏng và để lại các phần rễ chính có sức sống khỏe mạnh, phát triển tốt.

Cuối cùng, bạn đặt cây vào chăm sóc trong chiếc chậu hoặc bình thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Bạn luôn băn khoăn trồng cây thủy sinh như thế nào cho cây phát triển tốt? Câu trả lời cho bạn là các dung dịch dinh dưỡng bổ sung cho cây.

Trong bình đó phải có nước hòa thêm một chút dung dịch dinh dưỡng để hỗ trợ thúc đẩy cây phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh hơn.

Cây thủy sinh dễ trồng, sau khoảng tầm 15 – 20 ngày sau, khi cây đã thích nghi với môi trường sống mới và bắt đầu phát triển mạnh, bạn có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cây đều đặn.

Cách chăm sóc cây thủy sinh

Cây khá dễ chăm sóc, trồng cây thủy sinh không cần đất nền, bạn chỉ cần luôn phải nhớ thay nước cho cây đều đặn để đảm bảo môi trường sống cho cây. Tuy nhiên việc đó chỉ nên làm 1 – 2 lần/tuần và có thể thêm một chút dung dịch dinh dưỡng cho cây để hỗ trợ cây phát triển.

Trồng cây thủy sinh như thế nào, bạn cần chú ý nên sử dụng dòng nước cho cây bằng nguồn nước sạch để cây phát triển không bị nhiễm chất độc hại, nhất là trong môi trướng nước máy có chứa khá nhiều loại hóa chất tẩy rửa như Clo.

Thế nên nếu bạn muốn dùng nước máy cho cây, bạn cần để nước qua đêm hoặc phơi dưới nắng để mùi Clo bay, bốc hơi hết.

cay-trau-ba-thuy-sinh
Cây trầu bà thủy sinh

Lượng dung dịch dinh dưỡng cho cây thủy sinh cũng phải thích hợp với từng loại cây và từng giai đoạn phát triển, nếu nồng độ quá cao sẽ khiến cây bị thối chết. Thế nên, lời khuyên cho bạn là nên nhờ những thợ chăm sóc cây để cung cấp lượng dung dịch phù hợp để cây phát triển tốt nhất.

Sắp xếp vị trí cây thủy sinh giúp bàn làm việc hợp phong thủy

Sau khi được giải đáp lỗi lo về trồng cây thủy sinh như thế nào, bạn cần cân nhắc về không gian, vị trí đặt cây thủy sinh.

Cây đặt trên bàn làm việc sẽ là một món đồ trang trí hoàn hảo trong không gian làm việc vủa bạn vừa sang trọng, đẹp mắt và còn mang đến niềm tươi mới, hứng khởi trong không gian làm việc.

sap-xep-lo-cay-trong-thuy-sinh
Sắp xếp lọ cây trồng thủy sinh

Không chỉ vậy, các loại cây thủy sinh có nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy, đặc biệt khi đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, may mắn và thuận lợi trong làm ăn kinh doanh cho gia chủ.

Muốn được như vậy, bạn cần chú ý  chăm sóc để cây xanh và phát triển tốt theo từng giai đoạn thì cây mới thu tài lộc may mắn cho gia chủ.

Việc tìm vị trí cho cây cũng qua trọng như việc trồng cây thủy sinh như thế nào, tùy theo mặt bàn làm việc của bạn, bạn có thể lựa chọn kích thước cây để phù hợp nhất, chậu cây thủy sinh không nên quá to, làm chắn hết diện tích làm việc và tầm nhìn của người ngồi.

Trồng cây thủy sinh như thế nào cũng ảnh hưởng bởi phong thủy. Cây thủy sinh thuộc hành Mộc, thế nên phong thủy hướng Đông Nam thuộc hành Mộc sẽ rất phù hợp lựa chọn làm vị trí đặt cây.

Khi chọn mua mẫu cây bạn cần rõ đặc tính của cây và kích thước, môi trường sống xem cây có phù hợp với điều kiện ánh sáng nhiều hay ít để lựa chọn vị trí thì việc trồng cây thủy sinh như thế nào sẽ trở nên dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo các mẫu cây cảnh trang trí mới nhất tại Mamsongxanh.com

Địa chỉ: Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội

Hotline: 0828.725.109

Email: infor.mamsongxanh@gmail.com

Fanpage: Mamsongxanh.com

YouTube: Mầm sống xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.