Cây hoa móng rồng- Vẻ đẹp và hương thơm xao xuyến

Cây móng rồng

Cây hoa móng rồng là loài cây thân leo có nguồn gốc từ châu Phi. Cây có sức sống mãnh liệt nên mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời về sự hùng mạnh và kiên cường.

Trong phong thủy, cây hoa Móng Rồng còn biểu thị cho sự thuận lợi, may mắn và tài lộc. Hãy cùng mầm sống xanh khám phá ngay về loài hoa đặc biệt này nha.

Đặc điểm của cây hoa Móng Rồng

Cây hoa Móng Rồng (tên khoa học: Artabotrys Intermedius Hassk) là loài cây thuộc họ Na (Annonaceae). Hoa còn có tên gọi khác là hoa Công Chúa.

Hoa móng rồng không chỉ đẹp mà còn thơm ngát

Hoa Móng Rồng thường mọc tự nhiên và có mùi thơm hương mít rất đặc biệt. Thuộc loại hoa lưỡng tính nên hoa mọc đơn lẻ, ngược với chiều lá.

Với đặc điểm là thân cây nhỏ và dạng leo nên bạn có thể trồng thành giàn hoa Móng Rồng rất đẹp. Có sức sống vô cùng dẻo dai, hoa không chỉ phát triển tốt ở thời tiết khắc nghiệt mà còn chống lại được nhiều sâu bệnh.

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa Móng Rồng

Hoa có nguồn gốc từ Châu Phi, một trong những nơi có điều kiện sống khắc nghiệt nhất trên thế giới. Chính vì vậy mà hoa có tên gọi là Móng Rồng.

Cây Móng Rồng tượng trưng cho sự hùng mạnh, kiên cường và dũng cảm. Không sợ bất kỳ nguy hiểm nào và vượt qua mọi thử thách một cách dễ dàng.

Cây hoa móng rồng

Ngoài ra, hình dáng hoa với 6 cánh hoa bọ xung quanh nhụy. Khi nở, những cánh hoa bung ra nhìn rất giống với bàn chân Rồng.

Ý nghĩa hoa Móng Rồng trong phong thủy: Hoa mang đến nhiều điều thuận lợi, mang đến sự may mắn, tiền tài và phúc lộc.

Kỹ thuật trồng hoa Móng Rồng

Những điều kiện cần có khi trồng cây hoa Móng Rồng:

  • Nhiệt độ: Có nguồn gốc từ châu Phi nên cây hoa Móng Rồng rất phù hợp với thời tiết cận nhiệt ở nước ta. Nhiệt độ trên 20 độC cây sẽ phát triển mạnh.
  • Đất: Cây trồng được trên mọi loại đất trừ đất mặn. Độ PH đạt chuẩn ở mức 6 – 7.
Hương thơm xao xuyến của hoa móng rồng
  • Độ ẩm: Cây phát triển tốt ở mức độ ẩm thấp và trung bình.
  • Ánh sáng: là loài cây ưa sáng nên chỉ thích hợp để trồng ngoài trời. Có thể làm giàn để cây leo, vừa tạo bóng mát còn mang đến cảnh quan khuôn viên nhà.
  • Vì cây thuộc họ thân leo nên hãy làm giàn để cây phát triển tốt và ra hoa.

Cây có hai cách trồng chính là sử dụng hạt của cây và nhân giống. Kỹ thuật nhân giống hoa Móng Rồng là giâm cành.

Kỹ thuật này chỉ được thực hiện khi cây đã trưởng thành và đang phát triển mạnh. Vậy làm sao để chăm sóc cây phát triển mạnh mẽ nhất?

Cách chăm sóc hoa Móng Rồng

Cây rất ưa sáng nên khi trồng cần tránh những nơi bị che khuất bởi tán cây.

Duy trì điều kiện khô ráo và thoáng mát cho cây. Tránh tình trạng khô lâu ngày hay úng nước ở rễ. Đối với cây nhỏ cao dưới 1m, nên tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần vào buổi sáng.

Cây hoa móng rồng

Cây trưởng thành sẽ cao trên 1m. Lúc này, cây thích nghi tốt với đất khô nên khi tưới cần kiểm tra đất xe đã thực sự khô chưa. Tầm khoảng 3 – 4 ngày mới tưới cho cây 1 lần.

Nên bón phân cho hoa mỗi tháng một lần. Sử dụng phân bón chuyên dùng cho cây cảnh để đảm bảo phân ít hoặc không có nitơ.

Công dụng đặc biệt của cây Móng Rồng

Không chỉ là tạo cảnh quan khuôn viên mà hoa Móng Rồng còn mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Tinh dầu từ hoa của cây Móng Rồng có tác dụng rất đặc biệt. Chức năng an thần, điều hòa thần kinh, từ đó mang đến cảm giác thoải mái. Giải quyết nỗi lo âu, trầm cảm và hoảng loạn trong người.

Cây hoa móng rồng

Hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch và thậm chí là phòng tránh ung thư. Cây Móng Rồng không chỉ là cây cảnh mà còn là bài thuốc Nam quý giá trong y học cổ truyền.

Có nên sử dụng cây hoa Móng Rồng làm quà tặng

Mang ý nghĩ cho sự hùng mạnh, kiên cường và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, cây hoa Móng Rồng được xem là món quà tốt để tặng cho đồng nghiệp, quản lý, bạn bè và người thân.

Bạn có thể chọn cây dưới 1m để làm quà bởi lúc này, cây có sức sống tốt và thích nghi được mọi điều kiện sống.

Nên trồng ở đâu trong nhà

Là loài cây có sức sống rất mạnh và ưa nắng. Nên khi trang trí trong nhà, bạn cần chọn vị trí được chiếu sáng như ban công, sân thượng, trước hiên nhà.

Để đẹp hơn, bạn hãy làm ngay cho mình một giàn hoa Móng Rồng ở sân vườn. Vừa tạo cảnh quản, vừa mát mẻ mà lại còn thơm nữa nha. Hoặc có thể thử chơi bonsai rất đẹp .

Tham khảo các sản phẩm trang trí đẹp tại: mamsongxanh.com

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0828725109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.